Số phận 4 lô đất bị bỏ cọc ở Thủ Thiêm sẽ ra sao?

Saiphamtatthanhcang 2 15458985 5066 4576 1641091931

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết thành phố sẽ tổ chức đấu giá lại các lô đất ở khu đô thị Thủ Thiêm bị bỏ cọc mới đây.

Theo đó, UBND TP.HCM đang xây dựng lại phương án, lộ trình đấu giá đất, kiểm tra trình tự thủ tục làm cho chặt chẽ, để đảm bảo các doanh nghiệp trúng đấu giá đưa các lô đất vào sử dụng đúng theo quy hoạch đã được phê duyệt. Thành phố vẫn làm theo đúng trình tự thủ tục hiện hành. Khi nào trình tự, thủ tục có thay đổi, thành phố mới thay đổi.

“Trong việc đấu giá các khu đất vừa rồi, thành phố đã làm đúng trình tự đấu giá, chỉ khi nào trình tự thủ tục thay đổi, thành phố mới thay đổi. Các cơ quan Trung ương cũng đã kiểm tra việc thực hiện của thành phố và khẳng định thành phố thực hiện đúng quy trình. TP.HCM là cơ quan thực thi nên thành phố phải thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật. Tôi thấy pháp luật đã quy định rõ ràng, đơn vị nào bỏ cọc thì thu hồi số tiền đặt cọc”, ông Nguyễn Toàn Thắng cho hay.

Current Time0:01/Duration3:32Auto
Số phận 4 lô đất bị bỏ cọc ở Thủ Thiêm sẽ ra sao?

Trước câu hỏi liệu lần đấu giá này có lặp lại như trước khi mà doanh nghiệp bỏ giá cao rồi “bỏ của chạy lấy người”, ông Nguyễn Toàn Thắng cho rằng khi tham gia đấu giá, doanh nghiệp đưa ra giá nào là quyền của họ và khi đó doanh nghiệp nào bỏ giá cao sẽ trúng đấu giá, đó là quy định tại thời điểm này. Hiện đã có quy định, các cơ quan chức năng cũng không thể làm khác khi các quy định pháp luật chưa thay đổi.

Ông Nguyễn Toàn Thắng cũng cho biết thành phố đang nghiên cứu, chưa “chốt” giá và ngày cụ thể cho lần đấu giá này. Khi nào có sẽ thông tin mọi thứ đều công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật hiện hành.

Số phận 4 lô đất bị bỏ cọc ở Thủ Thiêm sẽ ra sao? - ảnh 1
TP.HCM đang tính toán lại giá và thời điểm để đưa ra đấu giá lại 4 lô đất ở khu đô thị mới Thủ Thiêm đã bị bỏ cọc trước đóNGỌC DƯƠNG

Trước đó, vào ngày 10.12.2021, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP.HCM đã tổ chức đấu giá thành công 4 lô đất Thủ Thiêm, với số tiền trúng đấu giá hơn 37.000 tỉ đồng. Cụ thể, Công ty TNHH thương mại Bình Minh trúng đấu giá lô đất 3-9 với giá 5.026 tỉ đồng, tương đương 1 tỉ đồng/m2, gấp 7 lần giá khởi điểm. Đặc biệt Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt sau 70 lần trả giá và trúng thầu với gần 2,44 tỉ đồng/m², gấp 8,3 lần giá khởi điểm. Đây là mức giá cao chưa từng có trong lịch sử đấu giá đất tại VN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *